x 
Cart empty

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me
Cài đặt localhost để học WordPress

Cài đặt localhost để học WordPress

Sau khi bạn đã tìm hiểu sơ qua về WordPress và đã lựa chọn cho mình bộ mã nguồn WordPress self-hosted,

Sau khi bạn đã tìm hiểu sơ qua về WordPress và đã lựa chọn cho mình bộ mã nguồn WordPress self-hosted, bây giờ đã đến lúc bạn cài đặt phần mềm giả lập hosting trên máy tính của bạn để học tập WordPress, nghiên cứu PHP và MySQL rồi. Việc giả lập hosting trên máy tính cá nhân của bạn vẫn được mọi người hay gọi là localhost, và bài viết này Sáu sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt localhost đơn giản và nhanh nhất.

Chuẩn bị

Đầu tiên bạn phải tải bộ cài đặt về máy tính trước. Ở đây, có rất nhiều phần mềm cho phép bạn làm điều này, những cái tên nổi tiếng như XAMPP, WampServer, EasyPHP,… nhưng Sáu không dúng mấy cái đó, Sáu chỉ muốn giới thiệu đến bạn phần mềm đơn giản hơn nhưng không kém phần chuyên nghiệp, nó có thể tương thích với nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau: Windows XP, Windows 7, Windows 8,… và phần mềm này có tên là AppServ.

Phiên bản Sáu khuyên bạn nên dùng là AppServ 2.5.10 mà bạn có thể tải về và lưu trên máy tính của bạn từ đường link này.

Vậy là xong bước tải phần mềm, dĩ nhiên là để cài đặt được nó thì bạn phải có một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Cài đặt

Việc cài đặt hết sức đơn giản, sau khi bạn đã tải bộ cài đặt về máy rồi thì hãy mở tập tin appserv-win32-2.5.10.exe lên và nhấn tiếp tục cài đặt cho tới khi nó yêu cầu bạn nhập vào thông tin của hosting. Bạn điền tên là localhost cho dễ nhớ, còn địa chỉ email thì bạn điền đại email nào cũng được vì nó thật sự không quan trọng lắm.

Tiếp tục chuyển sang bước kế tiếp, bạn chọn tên tài khoản và mật khẩu cùng là root hết. Không cần đặt rườm rà vì bạn đang dùng ở máy tính cá nhân với mục đích để học tập, không lo về bảo mật. Ở chỗ này thì bạn chú ý là kích chọn mục Enable InnoDB nhé. Mục đích của việc này thì bạn không cần quan tâm, chức năng này giúp chúng ta tạo mối quan hệ giữa các bảng và các thuộc tính trong cơ sở dữ liệu.

Tiếp tục cài đặt và chờ đợi cho đến khi nó chạy xong, bạn nhấn vào nút Finish để nó khởi động hệ thống sau khi cài đặt. Bây giờ thì bạn thử mở trình duyệt web lên và gõ vào thanh địa chỉ làlocalhost xem nào.

Tiếp tục bật chức năng cho phép sử dụng nice permalink trong WordPress. Để có thể làm được việc này thì bạn phải kích hoạt chức năng rewrite của Apache.

Bạn mở tập tin theo đường dẫn: C:\AppServ\Apache2.2\conf\httpd.conf, cái này có thể khác nếu như bạn cài đặt vào một thư mục khác. Bạn mở tập tin trên bằng bất kỳ trình đọc văn bản nào cũng được. Sáu khuyên bạn nên dùng phần mềm Notepad++, phần mềm này có hỗ trợ cho bạn học lập trình web với PHP, HTML và CSS. Ngoài ra, đối với các tập tin cấu hình như trên thì nó hiển thị các dòng rất đẹp, không hiển thị lung tung như Notepad hay WordPad của Windows.

Tìm kiếm với từ khóa rewrite và bạn bỏ dấu # trước dòng LoadModule rewrite_module modules/mod_rewrite.so để kích hoạt chức năng cho phép sử dụng đường dẫn đẹp trong WordPress. Tiếp tục tìm đến dòng Options FollowSymLinks và sửa dòng AllowOverride None thànhAllowOverride All ngay bên dưới kết quả tìm kiếm. Sau cùng là bạn khởi động lại máy tính.

Công đoạn cài đặt giả lập hosting trên localhost đã xong, bây giờ bạn có thể bỏ các dự án, các trang web của bạn vào thư mục www trong đường dẫn C:\AppServ\www, sau này muốn truy cập vào trang web thì bạn gõ vào thanh địa chỉ là http://localhost/blog hoặc http://localhost/forum,… việc này tùy thuộc vào thư mục của dự án website có tên là gì.

Tóm lại

Bên trên là những hướng dẫn cơ bản trong việc cài đặt localhost trên hệ điều hành Windows với AppServ. Sáu chọn phần mềm này để giới thiệu bởi nó đơn giản, dễ sử dụng và tương thích với nhiều phiên bản hệ điều hành Windows, nếu bạn chê nó xấu, giao diện của nó cũ thì bạn đã lầm rồi, tuy có hơi cũ xíu nhưng nó hỗ trợ và hoạt động rất tốt. Riêng về phpMyAdmin thì bạn cứ để vậy mà dùng mặc dù bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhưng mình khuyên bạn không nên.

 

Read 273 times Last modified on Saturday, 03 August 2019 01:11
Rate this item
(0 votes)

About Author

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.

Viet Nam TTC Informatics Services and Technology Solutions Limited Company 
Tel:- 0225.2.828.828 Email- info@ttcvn.comWebsite- www.ttcvn.com & www.ttcvn.net
Skype- lovesick.info Design website - Dịch vụ tên miền (Domain) - Quảng bá website - Dịch vụ lưu trữ website (Hosting) & Mail Server - Quản trị nội dung web - Services Seo & Ad 
- Thanks & best regards! - Thank you for contacting us! We'll get back to you in the fastest time!.

 

 

 

Tin mới nhất trong ngày

Web Design từ E-commerce Store

Web Design từ E-commerce...

Giải pháp TMĐT do TTCVN thiết kế với phương châm h...

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG...

Website thương mại điện tử của bạn cần để lại ấn t...

CẤU TRÚC THEME WORDPRESS

CẤU TRÚC THEME WORDPRESS

Để trở thành một nhà phát triển web (web developer...

khi thiết kế website bất động sản ?

khi thiết kế website bất...

Thế nào là cần và đủ yêu cầu khi thiết kế website...

Cài đặt localhost để học WordPress

Cài đặt localhost để học...

Sau khi bạn đã tìm hiểu sơ qua về WordPress và đã...

Hướng dẫn cài đặt và config Appserv 2.5.10

Hướng dẫn cài đặt và...

Mở Internet Explorer, gõ địa chỉ http://localhost/...